Home / Chia Sẽ Kinh Nghiệm Làm Giàu / Kinh Nghiệm Làm Giàu Từ 2 Bàn Tay Trắng

Kinh Nghiệm Làm Giàu Từ 2 Bàn Tay Trắng

Mọi người đều bắt đầu từ hai bàn tay trắng. Hãy quên đi hoàn cảnh gia đình, sự hỗ trợ của người thân hay truyền thống nghề nghiệp. Hãy coi tất cả mọi người đều như nhau ở điểm xuất phát, chỉ có sức lao động, kiến thức và kinh nghiệm – những yếu tố mà mọi người sử dụng để gây dựng nên sự nghiệp tài chính của mình.

kinh nghiệm làm giàu

Làm thế nào để từ trắng tay trở nên giàu có?

Chúng ta hãy cùng nghe câu chuyện về một trường hợp đặc biệt, cô Dani Johnson. Từ một người phụ nữ vô gia cư 21 tuổi, cô đã trở nên giàu có và sống sung túc như thế nào?

Câu chuyện quá khứ của Dani khá buồn. Cô sống một cuộc sống đạm bạc với nghề nghiệp là một cô hầu bàn, chuyên phục vụ cocktail ở Hawaii, sống với $2,03 mỗi ngày và $35000 tiền nợ. Bế tắc là những gì mà cô miêu tả cuộc sống của mình lúc đó.

Thế nhưng không ngờ rằng sau đó chỉ vài năm, cô Dani đã là một triệu triệu phú, sở hữu 5 công ty và đang dành thời gian để phát triển hệ thống trên toàn thế giới, thông qua một loạt các tổ chức từ thiện của mình. Vâng, Dani là một huyền thoại trong việc làm giàu từ không một xu dính túi!

“Chỉ làm việc hầu bàn không đủ sống, vậy nên tôi phải đưa ra lựa chọn để thoát khỏi cuộc sống nghèo nàn này” – cô Dani chia sẻ. Lúc đó bản thân cô cần $4500 để có khả năng thuê một căn hộ. Tuy nhiên với giá cho thuê khá cao vào thời điểm đó, ít nhất cô phải mất 4 tháng để tiết kiệm đủ tiền. “Tôi không muốn làm người vô gia cư trong 4 tháng, thế nhưng mọi thứ khi đó quá khó khăn”.

Thứ duy nhất có giá trị khi đó của Dani là một chương trình giảm cân cô mua từ trước khi nợ nần và trở thành vô gia cư, nhưng chưa bao giờ dùng tới. Và cô nảy ra ý định bán nó. Nhưng bán thế nào đây? Ở Hawaii, cô phải có giấy phép, và tiền – điều mà Dani không có. “Tôi đã nghĩ mình cần một số điện thoại để quảng cáo cho việc bán hàng này và chi phí cho việc đó đã tiêu của tôi $15”. Chỉ 3 giờ sau đó, số điện thoại của cô liên tục nhấp nháy với ít nhất là 30 tin nhắn hỏi về thứ cô bán.

Câu chuyện tiếp theo là Dani đã kiếm được nhanh chóng $4000 trong tháng đầu tiên rao bán các chương trình giảm cân và sau đó trong năm đầu tiên đã kiếm được ¼ triệu đô là cho cách bán hàng này. Năm thứ 2, Dani trở thành triệu phú và mở 18 trung tâm giảm cân trên toàn nước Mỹ.

Vậy đấy, nhiều người cho rằng cuộc sống rất bất công. Thế nhưng nếu như chỉ chấp nhận cuộc sống hiện tại, bạn sẽ không bao giờ thoát khỏi khó khăn tài chính. Chỉ có những người như cô Dani, biết cách làm chủ vận mệnh của mình, kiểm soát cuộc sống và vượt qua khó khăn thì mới có thể trở nên giàu có.

cách chọn đại lý bảo hiểm uy tín

Nếu như chỉ chấp nhận cuộc sống hiện tại, bạn sẽ không bao giờ thoát khỏi khó khăn tài chính

Phần lớn những câu chuyện cuộc sống mỗi người đều không giống nhau. Từ mô hình làm giàu đến phương pháp để trở nên giàu có của các triệu phú, tỷ phú, chẳng ai giống ai cả. Kinh nghiệm đúc rút từ những câu chuyện cho thấy:

1. Muốn làm giàu phải luôn cho rằng mình tự quyết định số phận của mình: Nếu như cô Dani nghĩ số phận định đoạt cô là một bồi bàn vĩnh viễn, liệu cô có trở thành triệu phú?

2. Muốn làm giàu phải luôn chú ý tận dụng mọi cơ hội: Cơ hội đã tới với cô Dani một cách bất ngờ, và cô đã tận dụng cơ hội đó để thành công.

3. Muốn làm giàu phải có những ước mơ lớn: Cũng khó mà định nghĩa mơ ước thế nào là lớn hay nhỏ. Nhưng hãy nhìn tấm gương của cô Dani, cô đã mơ ước một ngôi nhà có giá trị tưởng như ngoài tầm với, và có lẽ nỗi sợ hãi phải sống vô gia cư đã thúc đẩy cô biến ước mơ thành hiện thực.

4. Muốn làm giàu phải thực hiện ước mơ tới cùng: Ước mơ là để khởi đầu thành công, nhưng muốn ước mơ thành sự thật thì phải phấn đấu nỗ lực không ngừng.

5. Muốn làm giàu phải chấp nhận những nguy cơ: Không có gì tự nhiên mà đạt được. Khi quyết định bán chương trình giảm cân, chắc hẳn cô Dani phải nghĩ tới khả năng không ai muốn mua cả. Quan trọng là cô đã chấp nhận rủi ro để thực hiện ý tưởng của mình.

trả nợ ngân hàng quá hạn

Để khởi nghiệp cần chấp nhận rủi ro

Hầu hết chúng ta đều tự ti rằng mình khó có thể là ứng viên tiềm năng cho danh hiệu triệu phú hay tỷ phú. Tuy nhiên bất cứ ai cũng có cơ hội làm giàu từ con số không. Tất cả những gì bạn cần là chính bản thân bạn. Bạn chính là tài sản lớn nhất và quý giá nhất để thành công trong tương lai. Có rất nhiều cách để kiếm ra tiền như bán hàng, cung cấp dịch vụ bằng kỹ năng và tài năng của mình, kiếm tiền online, viết blog hoặc viết sách (như trường hợp của J.K Rowling, từ bà mẹ đơn thân không đủ tiền để chi trả cho hệ thống sưởi đã trở thành triệu phú nhờ một cuốn sách), .., quan trọng là cách làm đó phải phù hợp với bạn. Hãy luôn mơ ước, sáng tạo và tự tin để có thể trở thành người giàu có. Chúc bạn thành công!

Bạn vừa xem bài viết “Kinh Nghiệm Làm Giàu Từ 2 Bàn Tay Trắng”

About bảo bao

Check Also

Kinh nghiệm kinh doanh làm giàu

1. Tỏ rõ khả năng quan sát của mình về đại cục 2. Tán lan …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *