Home / Chia Sẽ Địa Điểm Du Lịch / Kinh hoàng cảnh voi giẫm đạp lên đám đông trong lễ hội

Kinh hoàng cảnh voi giẫm đạp lên đám đông trong lễ hội

(Dân Việt) Video ghi lại cảnh con voi hoảng loạn bỏ chạy và giẫm đạp lên đám đông đi trước trong một lễ hội ở Sri Lanka.

Video có chứa hình ảnh gây sốc với một số người, độc giả cân nhắc trước khi xem:

Tờ The Sun hôm 9/9 đưa tin, vụ việc đau lòng xảy ra tại một lễ hội Phật giáo ở vùng ngoại ô Kotte, thủ đô Colombo, Sri Lanka.

Video ghi lại sự việc cho thấy nhiều người bỏ chạy tán loạn phía sau con voi vì một con voi khác nổi loạn. Quá nhiều người xuất hiện bất ngờ khiến con voi hoảng loạn và bắt đầu bỏ chạy, giẫm đạp lên đoàn người đánh trống đi trước.

Một người trong đám rước bị con vật giẫm phải và đá vào người nhiều lần khi nó bỏ chạy. Người quản tượng cầm gậy đi cạnh con voi cố kìm con vật lại nhưng vô ích. Người quản tượng khác ngồi trên lưng voi cũng bị rơi xuống đất.

Con voi khổng lồ tiếp tục bỏ chạy khiến đám đông dự lễ hội được một phen khiếp vía.

Cảnh quay tiếp đó cho thấy người bị thương được đưa lên xe cứu thương. Cảnh sát cũng có mặt tại hiện trường.

Quan chức tại hai bệnh viện địa phương hôm 9/9 cho biết, 18 người bị thương trong vụ việc và đã được điều trị. Hiện tại, chỉ còn 2 trong số này vẫn phải theo dõi tại bệnh viện.

Bắt đầu từ ngôi chùa Phật giáo 600 năm, cuộc diễu hành hàng năm tại Kotte thường có sự xuất hiện của các vũ công và những con voi được mặc trang phục sặc sỡ, di chuyển trên khắp các đường phố.

Những “ông tượng” trong trang phục sặc sỡ, công phu là điểm nhấn tại các lễ hội Phật giáo ở Sri Lanka. Thậm chí, một số ngôi chùa còn nuôi cả voi để phục vụ lễ hội.

Các gia đình quyền quý ở Sri Lanka sở hữu voi như một biểu tượng cho sự thịnh vượng, niềm tự hào, sự quý tộc. Họ cũng thường gửi con voi của gia đình tới tham gia các cuộc thi trên khắp đất nước.

Dù thường được sử dụng trong các cuộc diễu hành tôn giáo ở Sri Lanka nhưng một số con voi thường bị chủ nhân của chúng ngược đãi, đánh đập bằng đòn roi.

Trước đó, The Sun đưa tin về trường hợp của Tikiri, “cụ voi” 70 tuổi nhưng vẫn bị bắt phục vụ lễ hội. Hình ảnh con voi gầy trơ xương khiến nhiều người bị sốc.


Source link

About Trần Lê

Check Also

Đâu là phân khúc “hái ra tiền” của địa ốc Đà Nẵng?

(Dân Việt) Theo giới chuyên gia, thời gian qua thị trường chú trọng nhiều đến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *