Home / Chia Sẽ Địa Điểm Du Lịch / Bệnh nhân than thuốc rởm, bác sĩ TQ uống một liều chứng minh và cái kết thảm

Bệnh nhân than thuốc rởm, bác sĩ TQ uống một liều chứng minh và cái kết thảm

(Dân Việt) Vị bác sĩ đỏ mặt tía tai khẳng định thuốc của mình không có vấn đề gì và uống ngay một thìa trước mặt bệnh nhân. Ít phút sau, người ta không còn thấy vị bác sĩ tỉnh lại nữa.

 benh nhan than thuoc rom, bac si tq uong mot lieu chung minh va cai ket tham hinh anh 1

Nữ bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc sau khi uống thuốc của một bác sĩ Trung Quốc

Daily Mail hôm 17/7 đưa tin, vụ việc xảy ra tại thị trấn Thiều Quan, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Nữ bệnh nhân Xiao được đưa ngay tới bệnh viện Nhân dân Yuebei sau khi có dấu hiệu ngộ độc và suy nội tạng. Sau vài ngày cấp cứu, bà Xiao đã qua cơn nguy kịch, theo báo chí địa phương.

Bà Xiao chia sẻ với phóng viên rằng bà được mọi người chỉ đến gặp bác sĩ Cui tại phòng khám chỉnh hình tại thị trấn sau khi bà bị đau lưng dữ dội.

“Vị bác sĩ mát xa cho tôi và hòa một ít bột lạ với nước rồi bảo tôi uống. Lúc đầu, tôi khá e ngại nhưng bác sĩ Cui nói rằng đây là một phương thuốc dân gian chữa đau lưng rất hiệu quả”, bà Xiao cho biết. Vị bác sĩ sau đó lấy của bà 30 nhân dân tệ ( hơn 100.000 VND).

Nửa giờ sau khi uống thuốc bột, nữ bệnh nhân bị hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, chân tay bủn rủn. Chồng bà Xiao lập tức đưa bà tới phòng khám để thắc mắc với bác sĩ.

Vị bác sĩ bực tức và cho rằng thuốc của mình không có vấn đề gì. Để chứng minh, người này dùng thìa xúc một ít bột uống ngay trước mặt bà Xiao và chồng bà.

Tuy nhiên, chỉ ít phút sau, bác sĩ Cui bắt đầu có dấu hiệu bị ngộ độc và được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

 benh nhan than thuoc rom, bac si tq uong mot lieu chung minh va cai ket tham hinh anh 2

Phòng khám của vị bác sĩ Trung Quốc bị đóng cửa sau vụ việc

Bác sĩ He Min, làm việc tại khoa Thận của bệnh viện Yuebei cho biết loại bột có nguồn gốc từ loại cây leo cực độc phổ biến ở Trung Quốc và Đông Nam Á.

Nữ bác sĩ cho biết một số bác sĩ hành nghề không có giấy phép tại các thị trấn hoặc vùng quê thường sử dụng loại cây leo này với liều lượng nhỏ để điều trị.

Lực lượng chức năng sau đó đóng cửa phòng khám của bác sĩ Cui vì nó không được cấp phép hoạt động.


Source link

About Trần Lê

Check Also

Đang nghỉ ngơi bị rắn cắn, nổi điên cắn nát con rắn

(Dân Việt) Một người đàn ông Ấn Độ bị rắn cắn liền đáp trả sinh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *